10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội

Hà Nội là nơi rất quyến rũ các du khách quốc tế. Ngoài vẻ đẹp của phong cảnh, kiến trúc thì quanh Hà Nội còn có nhiều điểm đến trong ngày rất hấp dẫn.

Làng cổ Đường Lâm

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 1

Nếu bạn là người yêu thích sự yên tĩnh, bình lặng, hãy ghé thăm làng cổ Đường Lâm. Ngôi làng cổ này đóng vai trò như một bảo tàng sống, nơi vẫn còn tồn tại những lối sống truyền thống. Nơi đây có đền thờ của các vị vua từ làng, những ngôi nhà hàng thế kỷ và cộng đồng người dân thân thiện. Vì Đường Lâm gần Vườn Quốc gia Ba Vì nên hầu hết các đoàn du lịch đều đưa du khách đến cả 2 nơi.

Tràng An và Tam Cốc

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 2

Đây có thể là chuyến đi trong ngày phổ biến nhất từ ​​Hà Nội vì phong cảnh rất ngoạn mục. Chuyến đi bắt đầu với 2 giờ lái xe đến tỉnh Ninh Bình, sau đó bạn lên thuyền và lênh đênh trên sông Sào Khê. Tại Tràng An, bạn sẽ được đi thuyền vào những hang động và lướt qua những núi đá vôi cao chót vót, len lỏi qua những khung cảnh không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi kết thúc chuyến du ngoạn Tràng An, hãy di chuyển đến Tam Cốc chỉ cách đó 10 phút đi xe. Tại Tam Cốc, còn có những thành tạo núi đá vôi kỳ thú hơn nữa.

 

Cố đô Hoa Lư

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 3

Vì cả 2 ở rất gần nhau nên các chuyến đi đến Tràng An và Tam Cốc thường được gói gọn cùng với việc thăm Cố đô Hoa Lư. Hoa Lư từng là kinh đô của Việt Nam trong thế kỷ 10 và 11. Mặc dù đến nay còn lại rất ít của các kiến trúc ban đầu, nhưng vẫn còn nhiều ngôi đền và tòa nhà tôn vinh hoàng tộc vào triều đại đầu tiên. Khu vực này cũng nằm ẩn mình giữa những ngọn đồi dốc, tạo nên khung cảnh tuyệt vời.

Vườn quốc gia Ba Vì

Để thực sự hòa mình vào thiên nhiên, hãy đi 2 giờ về phía Tây để đến Vườn Quốc gia Ba Vì. Công viên này có 3 đỉnh núi tạo nên tâm điểm và trên đỉnh cao thứ hai, Tản Viên có một điện thờ Thần Núi có từ thế kỷ 11. 

Nhà thờ Phát Diệm

 

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 4

 

Cơ đốc giáo lần đầu tiên được các nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha mang đến Việt Nam cách đây 4 thế kỷ. Hiện nay có khoảng 6 triệu người Công giáo tại Việt Nam. Nhà thờ Phát Diệm, được xây dựng vào năm 1892, vẫn là một nhà thờ còn hoạt động cho đến ngày nay. 

Chùa Hương

Từ tháng 2 đến tháng 4, các phật tử trong cả nước hành hương về đây. Sự kết hợp của vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa phong phú khiến chùa Hương là một nơi đáng để du khách cân nhắc. 

Chùa Thầy 

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 6

Được vua Lý Nhân Tông xây dựng vào thế kỷ 11, chùa Thầy là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Đây vẫn là nơi sinh sống của các nhà sư trụ trì ngôi chùa và định kỳ tổ chức các buổi biểu diễn múa rối nước trong các lễ hội. Ngôi chùa mang hình ảnh điển hình nhất về kiến trúc Phật giáo Việt Nam. 

Thung lũng Mai Châu

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 7

Thung lũng này là một địa điểm đẹp như tranh vẽ, với những cánh đồng lúa và những rặng núi nhấp nhô. Sau hơn 3 giờ đi xe từ Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm lối sống của các bộ tộc dân tộc trong vùng. Các homestay qua đêm là một lựa chọn phổ biến, nhưng chỉ đi trong 1 ngày cũng được.

Làng Bát Tràng

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 8

Làng Bát Tràng chỉ cách khu phố cổ ở Hà Nội 30 phút, vì vậy đây là một chuyến tham quan rất đơn giản, nhẹ nhàng. Ngôi làng nổi tiếng với đồ sứ và gốm sứ, được săn lùng khắp châu Á vì chất lượng và kiểu dáng truyền thống độc đáo, ấn tượng.

Vịnh Hạ Long

10 điểm đến thú vị nhất quanh Hà Nội - 9

Là viên ngọc quý của du lịch Việt Nam, khá nhiều du khách đều ghé thăm Vịnh Hạ Long. Đây là một nơi thần bí, gần như thuộc thế giới khác và nổi tiếng vì nhiều lý do chính đáng. Bạn nên đặt một chuyến du ngoạn trên du thuyền với bữa tối sang trọng và một hướng dẫn viên du lịch chất lượng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-diem-den-thu-vi-nhat-quanh-ha-noi-d485171.html

 
Theo Hàn Ly (Theo theculturetrip) (Báo GT)
 
  
Yêu Cầu Tư Vấn Nơi Nghỉ
Ngày nhận phòng
Ngày trả phòng
Số người lớn
Số trẻ em
Điện Thoại Liên hệ
Yêu cầu
 
Club Du Lịch - Chuyên gia tư vấn khách sạn của bạn.

Công ty Cp truyền thông BĐS Trịnh Gia

P1005 tòa A1 KĐT 54 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0972 363 969

Website: http://clubdulich.com

Email   : clubdulich.com@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/caulacbodulich

Group: https://www.facebook.com/groups/clubdulich

 

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn muốn ?

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất !

 

Điểm đến yêu thích

© Bản quyền thuộc về TRỊNH GIA GROUP