6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19

Những sai lầm cần phải tránh trước, trong và sau chuyến đi du lịch của bạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

1. Không nên đi quá nhiều điểm đến du lịch tại các tỉnh, thành phố trong lịch trình du lịch của bạn

6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19 - 1

Không nên chọn nhiều điểm đến, tỉnh, thành phố trong một chuyến hành trình du lịch của bạn

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tốt nhất bạn nên đến một hoặc hai địa điểm an toàn, dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ ở những muốn khám phá địa điểm du lịch mới hay có những khoảnh khắc xứng đáng trên facebook, Instagram. Đặc biệt sau khi ở nhà quá lâu, bạn sẽ muốn thư giãn trong chuyến phiêu lưu của mình mà không phải lo lắng về các lần chuyển tuyến bổ sung, kiểm dịch, yêu cầu kiểm tra và các nguyên tắc luôn thay đổi. Đây là cơ hội để bạn dành thời gian thực sự tìm hiểu một địa điểm và nắm bắt nghệ thuật du lịch chậm.

2. Không nên chọn địa điểm du lịch một cách quá vội vàng

Điều quan trọng là bạn cần phải nắm thông tin về tỷ lệ và nguy cơ mắc COVID-19 tại nơi mà bạn định đến. Hãy chọn những điểm đến du lịch an toàn nhất dựa trên số ca mắc COVID-19 tại địa phương, các chính sách phòng ngừa dịch và khả năng xử lý khi dịch có nguy cơ bùng phát. Việc nắm thông tin tại nơi mà bạn định dành thời gian cho chuyến đi sẽ vô cùng cần thiết để bạn có được lựa chọn điểm đến du lịch an toàn nhất.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cho chuyến du lịch, điều quan trọng là phải tìm hiểu về điểm đến đó. Bởi nơi bạn đến có thể cũng có rất nhiều người đến từ mọi vùng miền. Vì vậy trước khi quyết định đặt khách sạn, nơi lưu trú, hãy tìm hiểu chính sách bảo vệ khách hàng và nhân viên của khách sạn, nơi lưu trú trong mùa dịch.

Hãy vào trang web của các khách sạn/ nơi lưu trú xem họ có đăng tải các thông tin thiết yếu bao gồm: khách sạn có yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang hay không, có cung cấp khẩu trang cho du khách hay không?.

6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19 - 2

Biện pháp giãn cách xã hội nào được thực hiện tại khách sạn?; khách sạn có đăng tải các thông báo về chính sách phòng ngừa COVID-19 hay không?; khách sạn có để dung dịch sát khuẩn tại các khu vực trong khách sạn hay không?.

Các khu vực chung tại khách sạn có được thường xuyên sát khuẩn hay không? Khách sạn có thực hiện việc đăng ký nhận phòng (check-in) không tiếp xúc hay không?.

Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên trên trang thông tin trực tuyến, hãy nhấc máy và gọi điện trực tiếp tới khách sạn để chắc chắn về những thông tin cần thiết này.

Một điều quan trọng nữa dù trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19 hay không là hãy hỏi khách sạn về dịch vụ y tế, đề phòng khi bạn hoặc người trong đoàn đi cùng gặp sự cố về sức khỏe. Hãy nắm thông tin về phòng khám, bệnh viện gần khách sạn nhất. Điều này sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn an toàn hơn một nấc.

3. Kiểm tra quy định hủy đổi trước khi đặt chuyến bay

6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19 - 3

Du khách la liệt chờ ở sân bay thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Ở ngoài, rất nhiều du khách khi đi du lịch đã bị mất hàng nghìn đô la trong một chuyến đi bị hủy vào năm 2020 mà không được bảo hiểm du lịch. Rất nhiều chuyên gia du lịch nước ngoài đã khuyên du khách quốc tế hãy cẩn thận khi mua các chính sách bảo hiểm trong thời kỳ đại dịch, vì nhiều chương trình không bao gồm các khiếu nại phát sinh từ COVID-19. Ở Việt Nam điều này chưa xảy ra nhiều và cũng chưa thiệt hại quá nặng nề. Tuy nhiên để cho chuyến đi được thuận lợi, tránh xảy ra những chuyện không vui, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, việc hoãn, huỷ chuyến bay.

Điều bạn nên làm là chọn đúng hãng hàng không, vì nhiều hãng đang đưa ra các chính sách hủy và thay đổi đặc biệt trong thời kỳ đại dịch. Các chính sách khác nhau tùy theo hãng hàng không và doanh nghiệp. Nếu sử dụng đại lý du lịch hoặc đặt tour du lịch nhiều ngày, hãy đảm bảo rằng bạn cũng biết các chính sách của họ.

4. Kiểm tra kỹ thông tin, cũng như nên đặt các đơn vị lữ hành lớn, có tên tuổi để tránh bị lừa đảo.

Còn nhớ tháng 6, đầu tháng 7 mùa cao điểm du lịch nội địa, khi mà các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển, dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, điểm đến đều tung chiêu giảm giá, khuyến mại thực hiện theo chương trình kích cầu du lịch. Rất nhiều du khách đã tự mua gói combo vé máy bay kèm khách sạn. Tuy nhiên rất nhiều khách không tìm hiểu kỹ, thấy giá rẻ quá hấp dẫn đã hấp tấp mua gói combo giá rẻ ở những phòng vé máy bay mà không tìm hiểu kỹ. Dẫn tới đã bị phòng vé đó lừa ôm hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Vì vậy để an toàn cho chuyến đi, không bị mất tiền oan bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin tại các phòng vé bán combo, đồng thời nên đặt combo hoặc mua tour ở những công ty du lịch, lữ hành lớn, có tên tuổi, đảm bảo uy tín.

5. Các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khi chọn chỗ ở

 

6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19 - 4
 

 

Bây giờ các chuyến bay của bạn đã được đặt, đã đến lúc suy nghĩ về chỗ ở. Tương tự với các hãng hàng không, tại đây cũng áp dụng tương tự: Kiểm tra trang chính của doanh nghiệp và xác nhận chính sách hủy đổi trước khi đặt vé. Nhiều khách sạn và chủ các căn hộ tư nhân đang cung cấp chính sách hủy đổi đặt phòng linh hoạt để thu hút khách đặt phòng.

Khi đã tới khách sạn, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang và đứng cách xa người khác tối thiểu 1m. Dù bạn ở nơi không có ca mắc COVID-19 thì hãy luôn nhớ chúng ta hiện vẫn ở thời điểm đại dịch COVID-19 và vẫn chưa có vaccine hay biện pháp điều trị hiệu quả. Khi check-in, hãy cố gắng yêu cầu nhân viên quầy lễ tân cho bạn phòng nghỉ chưa có người sử dụng vài ngày trước đó.

Khi ở trong phòng, hãy dành tối đa thời gian mở tất cả cửa sổ để thông thoáng không khí trong phòng. Các nhà khoa học nói rằng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong không gian kín thường cao hơn. Vì thế hãy mở cửa sổ và cửa chính để không khí trong phòng được lưu thông, gúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus.

Khi sử dụng phòng ở khách sạn, trong thời gian đại dịch, bạn hãy cố gắng từ chối dịch vụ dọn phòng hàng ngày để giảm số lượng người lạ vào trong phòng. Nếu cần thay khăn tắm mới, chai nước mới, hãy để đồ cũ và viết yêu cầu để ngoài cửa phòng.

Bạn nên hạn chế tới các khu vực tập gym, bể bơi và spa trong khách sạn bởi đây là những khu vực có đông người sử dụng chung, không gì có thể bảo đảm được nguy cơ lây nhiễm thấp cho dù bạn và những người khác có sử dụng khẩu trang.

6. Không mang đủ đồ dùng cá nhân cho chuyến đi du lịch

6 sai lầm cần nhớ khi đi du lịch trong đại dịch COVID-19 - 6

Ngoài giấy tờ ra sân bay bạn cần chuẩn bị một tập khẩu trang, găng tay, nước rửa vệ sinh và đồ ăn nhẹ. Bay trong thời kỳ đại dịch có thể thêm một chút lo lắng, nhưng sự chuẩn bị sẽ hữu ích.

Nhiều quán bar và cửa hàng ăn uống sẽ đóng cửa, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống để đề phòng và tìm một chỗ ngồi tránh xa đám đông.

Lau sạch khu vực chỗ ngồi của bạn và yêu cầu một chỗ ngồi bên cửa sổ. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng không có ai đứng về phía bạn. Tốt nhất bạn nên tránh dùng nhà vệ sinh trên chuyến bay nhất có thể trong hành trình du lịch của mình.

Nguồn: https://danviet.vn/6-sai-lam-can-nho-khi-di-du-lich-trong-dai-dich-covid-19-20210207072827166.ht...

 
Theo Xuân Huy (Dân Việt)
Yêu Cầu Tư Vấn Nơi Nghỉ
Ngày nhận phòng
Ngày trả phòng
Số người lớn
Số trẻ em
Điện Thoại Liên hệ
Yêu cầu
 
Club Du Lịch - Chuyên gia tư vấn khách sạn của bạn.

Công ty Cp truyền thông BĐS Trịnh Gia

P1005 tòa A1 KĐT 54 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0966 050 949

Website: http://clubdulich.com

Email   : clubdulich.net@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/caulacbodulich

Group: https://www.facebook.com/groups/clubdulich

 

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn muốn ?

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất !

 

Điểm đến yêu thích

© Bản quyền thuộc về TRỊNH GIA GROUP