Gói du lịch giá rẻ: Cẩn trọng những chiêu lừa

Sau COVID-19, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch tung ra các gói du lịch, nghỉ dưỡng giá rẻ khá sôi động. Nhiều gia đình tranh thủ đặt hàng trực tuyến mua những tua nghỉ dưỡng, du lịch giá siêu rẻ chỉ nghe qua đã thấy mê.

 Sau COVID-19, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch tung ra các gói du lịch, nghỉ dưỡng giá rẻ khá sôi động. Nhiều gia đình tranh thủ đặt hàng trực tuyến mua những tua nghỉ dưỡng, du lịch giá siêu rẻ chỉ nghe qua đã thấy mê.

Tuy nhiên, ngay khi sử dụng dịch vụ, khách hàng đã thất vọng bởi hiện tượng “treo dê, bán chó”, họ phải tốn thêm nhiều chi phí khi dùng gói giá rẻ, thậm chí còn bị lừa.

Mua rẻ hóa đắt

Khác với những tua du lịch cần phải theo lịch trình khó chịu, mệt mỏi, trọn gói du lịch là một lựa chọn tối ưu đối với những gia đình có người già và con nhỏ. Thời COVID -19, nhiều doanh nghiệp đã tung ra trọn gói du lịch: tiền vé máy bay khứ hồi, tiền khách sạn, dịch vụ như đưa đón, buffet sáng... Bên cạnh đó, nhiều đại lý bán gói du lịch cũng xuất hiện, đưa ra mức giá rẻ giật mình. Tuy nhiên, chất lượng gói này khiến nhiều người có cảm giác bị lừa.

Anh Lê Việt (Hoàng Mai, Hà Nội) kể, bản thân anh mua gói du lịch nghỉ dưỡng bao gồm giá phòng nghỉ và vé máy bay tổng trị giá gần 20 triệu đồng (giảm 30-40% so với thông thường. Đơn vị bán kèm theo các điều khoản như: chỉ được sử dụng dịch vụ từ ngày 1/6 đến 31/12/2020, hạn cuối đặt dịch vụ 11/6, phụ thu trẻ em…  “Vì biết điều khoản ràng buộc nên ngày 4/6, tôi đã chủ động đặt dịch vụ đi từ ngày 26 đến 28/6/2020. Tuy nhiên, đến chiều 6/6, tôi đột nhiên nhận được điện thoại của nhân viên bên bán thông báo hết vé máy bay, họ đề nghị gia đình trả thêm phụ thu vé máy bay và lựa chọn lịch đi khác, lý do là tháng 6-7 và cuối tuần là cao điểm hè. Lịch đã xếp, tôi đành mất thêm 1,3 triệu đồng/người để đi du lịch”, anh Việt nói.

Chị Thu Loan (Định Công, Hà Nội) cũng chia sẻ trải nghiệm không mấy vui: “Cuối tháng 5 vừa rồi, tôi và chồng mua gói du lịch được quảng cáo trên Facebook. Người này rất nhiệt tình, bán gói chỉ hơn 2 triệu đồng cho 1 chuyến Hà Nội - Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm. Tôi còn chủ động bỏ ra thêm hơn 200 nghìn mỗi người để được bay giờ đẹp. Tuy nhiên, gần đến ngày, hãng hàng không lại thông báo chậm chuyến, đến tận chiều mới bay được. Cuối cùng mua rẻ lại hóa đắt”.

Chị Nguyễn Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc khi đặt trọn gói cho gia đình 4 người đi Nha Trang từ 21 đến 25/7. Theo đó, gia đình chị mua vé máy bay để bay lúc 7 giờ sáng nhưng gần đến ngày đi, đơn vị bán thông báo giờ bay 12 giờ trưa. “Muốn bay đúng giờ, tôi phải mất thêm 2 triệu đồng mua vé cho cả gia đình. Đi du lịch mà cứ như bị đánh úp”, chị Hà nói.

Éo le hơn là nhóm bạn của anh Quang Long (Ba Đình, Hà Nội). Nhóm này kể: “Bọn em mua một gói cho 9 người ở Đà Nẵng. Đầu tiên họ quảng cáo giá hơn 2 triệu/người thôi nhưng khi đặt mới biết phải bay vào giờ xấu nhất, muốn bay giờ đẹp, ngày đẹp thì phải thêm tiền. Đã chấp nhận bay giờ xấu, song khi đến nơi thấy khách sạn báo hết phòng. Đại diện khách sạn mà anh Quang Long đặt theo gói khẳng định không hề có ai đặt phòng cho đoàn 9 người cả. Cuối cùng, cả nhóm bạn của anh Long phải mất thêm mấy triệu đồng tiền đặt phòng”.

Ôm tiền của khách bỏ trốn

Tháng 7 này, nhiều hội nhóm trên Facebook đã đăng những bài viết cảnh báo lừa đảo khi mua các gói du lịch.Chị N.T.H chia sẻ, chị đặt phòng khách sạn ở một nơi chuyên nhận đặt trọn gói du lịch. Chủ quan không kiểm chứng kỹ xác nhận đặt phòng, chị H. chuyển tiền cho người bán sau đó bị chặn tin nhắn ngay lập tức. Biết bị lừa, chị H. vội vàng đăng bài để chia sẻ cảnh báo lừa đảo.

Gói du lịch giá rẻ: Cẩn trọng những chiêu lừa - Ảnh 1.
Khách du lịch bị lừa đăng trạng thái trên facebook

Gần đây nhất, hàng chục khách hàng, người tham gia bán gói du lịch giá rẻ cho một phòng vé máy bay trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) đã “tố” phòng vé có dấu hiệu lừa đảo hàng tỷ đồng của khách hàng. Mạng xã hội cũng đang xôn xao về phòng vé có dấu hiệu lừa đảo cả chục tỷ đồng này.

Cụ thể, một tài khoản tên N.Q.Chi, sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội phản ánh, nhóm bạn chơi với nhau (4 người) muốn đi du lịch đã lên các hội nhóm bán gói du lịch để tìm hiểu.  Thấy quảng cáo chuyến đi Hà Nội - Nha Trang 4 ngày 3 đêm của Phòng vé Anh Anh tại 66X ngõ Núi Trúc với giá trọn gói là 2,650 triệu đồng/người (vé máy bay của hãng Vietnam Airlines, khách sạn cao cấp).

Nhóm bạn tìm đến tận Phòng vé Anh Anh trực tiếp ký kết hợp đồng tổng giá trị 11,4 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, “qua một số thông tin trên các hội nhóm bán vé máy bay cho biết, chủ Phòng vé Anh Anh đã ôm tiền bỏ trốn. Em liên hệ với người trực tiếp ký hợp đồng, được biết chị này cũng bị lừa và hiện đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ Phòng vé Anh Anh đề nghị hoàn tiền cho khách hàng nhưng chưa được”, N.Q.Chi cho biết.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Yêu Cầu Tư Vấn Nơi Nghỉ
Ngày nhận phòng
Ngày trả phòng
Số người lớn
Số trẻ em
Điện Thoại Liên hệ
Yêu cầu
 
Club Du Lịch - Chuyên gia tư vấn khách sạn của bạn.

Công ty Cp truyền thông BĐS Trịnh Gia

P1005 tòa A1 KĐT 54 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0966 050 949

Website: http://clubdulich.com

Email   : clubdulich.com@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/caulacbodulich

Group: https://www.facebook.com/groups/clubdulich

 

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn muốn ?

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất !

 

Điểm đến yêu thích

© Bản quyền thuộc về TRỊNH GIA GROUP