Kinh nghiệm du lịch Brunei 2021 từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Brunei 2021 từ A đến Z

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sống trong một đất nước mà mỗi sáng thức dậy không phải đau đầu nghĩ đến việc kiếm tiền, hết tiền thì đã có Vua cho, tiền học thì miễn phí, viện phí thì chỉ có 2USD. Đất nước trong mơ ấy chính là Brunei - đất nước dầu mỏ giàu nhất Đông Nam Á. "Người dân không phải lo đóng thuế và hay hơn cả là họ không bao giờ lo đói vì đã có nhà vua lo cho rồi cứ hết tiền thì vua cho múc dầu mỏ lên bán là có tiền lại xài thôi"

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-1
  Ảnh: internet

 

Du lịch Brunei? Bạn thử chưa, chỉ có 1 chữ để diễn tả đất nước này "Giàu". Giàu từ vật chất đến tình cảm, cảm giác yên bình bao trùm khắp nơi đây! Nếu bạn đến để tìm kím những tòa nhà cao chọc trời hay thành phố sôi động về đêm thì chả có đâu vì Brunei là đất nước của nền văn hóa riêng biệt và sự sống chậm rãi, người ta nói vui rằng không phải ai đến Brunei cũng yêu nhưng khi yêu rồi thì chả muốn đi đâu nữa! 
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-2
  @buen_visitante

 

1. Điều kiện nhập cảnh Brunei


Nếu bạn chỉ ghé thăm Brunei trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể không cần visa. Một danh sách các nước được miễn thị thực này có sẵn trên trang web của chính phủ Brunei và Việt Nam là quốc gia nằm trong số đó. Nếu bạn có dự định ở lại Brunei hơn 14 ngày thì bạn cần phải xin visa. Để làm thủ tục xin cấp visa, hộ chiếu của bạn còn thời hạn trên 06 tháng.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-3
  @marul69

 

Lệ phí sân bay khi nhập cảnh Brunei là 12 Đô la Brunei hoặc dollar Singapore. Tại Brunei không chấp nhận đô Mỹ (USD). Người xuất cảnh Brunei được phép mang ra 5.000 USD, tương đương với 7.000 dollar Brunei tiền mặt.
 

2. Tiền tệ ở Brunei 

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-4
 Ảnh: Internet

 

 Tiền tệ ở Brunei thường được viết tắt theo kí hiệu đồng đô la là $, hoặc được viết B$ để phân biệt với các đơn vị tiền tệ dùng đô la khác.1 dollar brunei khoảng tầm 17vnd, ngoài ra ở Brunei, bạn có thể đồng thời sử dụng đô la Singapore bởi đồng tiền này có tỷ giá trao đổi cố định theo tỉ lệ 1:1 với dollar Brunei.
 

3. Nên đi Brunei vào thời điểm nào?


Cũng giống như các quốc gia ở Đông Nam Á khác khi hậu Brunei được chia làm 2 mùa rõ rệt là mưa và khô nhưng nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới chuyến viếng thăm của bạn.
Ở đây có 2 ngày lễ chính mà bạn nên biết đó chính là:
+ Lễ đạo hồi giáo Ramadan được diễn ra trong vòng 1 tháng bắt đầu từ giữa tháng 5, vào tháng này người dân Brunei sẽ ăn chay hoặc không ăn gì cả, khi đi du lịch thời điểm này các bạn nên ăn uống kín đáo trươc mặt người dân nhé!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-5
 Ảnh: Internet

 

+ Lễ Hari Raya Aidilfitri sau lễ Ramadan vào trung tuần của tháng 9, khách hành hương khắp nơi trên thế giới đổ về đây để mong được gặp gỡ, bắt tay, nhận quà lưu niệm từ nhà vua và hoàng hậu (một thỏi sôcôla có dấu ấn của hoàng gia hoặc 5 đồng Brunei nếu là trẻ em) nhân dịp hoàng cung mở cửa duy nhất một lần trong năm, để nhận được sự may mắn.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-6
   Ảnh: internet

 

4. Phương tiện di chuyển tới Brunei

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-7  
@iamhappyabbey

 

Từ Việt Nam chúng ta không có đường bay thẳng tới đây do vậy bạn phải quá cảnh ở  Kuala Lumpur hoặc Singapore hay Malaysia rồi tiếp tục di chuyển tới Brunei. Từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh các bạn có thể mua vé của hãng hàng không Air Asia, Vietnam Airlines để đến Kuala Lumpur. Sau đó, từ Kuala Lumpur bạn có thể đến Brunei bằng đường hàng không.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-8  
@mirulfsproductions

 

Bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không ví dụ như AirAsia cho lượt bay khứ hồi Hà Nội – Kuala Lumpur hoặc TP.HCM – Kuala Lumpur. Sau đó bạn bay tiếp tục chặng khứ hồi Kuala Lumpur – Brunei.
Đến sân bay Brunei bạn phải trả lệ phí sân bay cụ thể thì lệ phí sân bay là 12 Brunei Dollar hoặc 12 Singapore Dollar (lưu ý là bên hàng không họ chỉ chấp nhận tiền giấy).
 

5. Cách di chuyển ở Brunei

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-9 
@brunei_watertaxi

 

Phương tiện di chuyển chính ở đây là xe bus, ô tô và taxi. Mỗi loại hình phương tiện đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Nếu bạn muốn đi vòng quanh khám phá thủ đô thì bạn nên đi xe bus, do ở đây hệ thống xe bus giá rất rẻ, an toàn lại thuận tiện. Song nếu bạn muốn đi sâu vào nội địa thì phải thuê xe hoặc đi tàu.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-10
  Ảnh: Internet

 

Đa số người dân Brunei đều có ô tô riêng do vậy cả nước chỉ có khoảng 50 chiếc taxi. nếu bạn muốn bắt taxi từ sân bay vào trung tâm thành phố sẽ mất chừng 20 phút với giá thành khoảng 25 – 30 Brunei Dollar. Nhưng bạn cũng chuẩn bị tâm lý chờ đợi khá lâu nhé!
Còn với xe bus: Điểm đặc trưng của xe bus ở Brunei là không có điểm chờ, bạn cứ đứng ở ven đường xe sẽ tới trong vòng từ 5 tới 10 phút bạn có thể nói với người lái xe về địa điểm đến. Giá vé cho một lượt di chuyển bằng xe bus ở Brunei là 1 Dollar Brunei.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-11
@dbinsta_ph
 

Các tuyến xe buýt ở Brunei có đến những địa điểm tham quan

-  Bảo tàng Brunei Royal Regalia: Tất cả các tuyến
- Thánh đường James Asr Hassanal Bolkiah Mosque: Tuyến số 01,20,22
- Thánh đường Omar Ali Saifuddien Mosque: tất cả các tuyến
- Công viên Tasek Lâm Recreational Park: tuyến số 01
- Các bảo tàng ở Brunei: tất cả các tuyến xe buýt
- Công viên Jerudong Park: tuyến số 55
 

7. Nên ở đâu khi đến Brunei


Ở nhờ nhà dân địa phương
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-12
@everywhereto

Hiếm có một nơi du lịch nào mà người dân lại tốt bụng như ở đây do đó bạn có thể xin ở nhà nhà dân bằng cách vào cộng đồng Couchsurfing – một trang mạng xã hội dành cho dân phượt – để gửi lời đề nghị xin homestay. Thông thường bạn sẽ được người dân ở đây tiếp đón cho ở nhờ thậm chí là tham quan vòng quanh đất nước bình yên này.

Khách sạn ở Brunei

Ngoài ra nếu các bạn muốn thoải mái hơn thí sau đây là một số khách sạn tốt gần làng nổi và nhà thờ hồi giáo với tiện nghi đầy đủ và phòng ốc sang trọng.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-13
  Ảnh: Agoda

 

Khách sạn Julibee với tiêu chuẩn 2 sao giá phòng thuê từ 40.050USD/ngày.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-14
 Ảnh: Agoda

 

Khách sạn Badiah tiêu chuẩn 3 sao với giá thuê phòng từ 54.05USD/ngày.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-15
 Ảnh: Agoda

 

Palm Garden hotel với tiêu chuẩn 3 sao và giá phòng trung bình là 39.77USD/ngày.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-16
  Ảnh: Agoda

 

Ngoài ra không thể không kể đến The Empire Hotel and Country Club chuỗi khách sạn và nhà hàng sang chảnh bậc nhất của Brunei với giá phòng 1 đêm khoảng 220USD
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-17
   Ảnh: Agoda

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-18
  Ảnh: Agoda

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-19
 Ảnh: Agoda

 

8. Các địa điểm tham quan ở Brunei


8.1 Nhà thờ hồi giáo Jame Assr Hassanil Bolikah Mosque 
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-20  
Ảnh: internet

 

Brunei được mệnh danh là vương quốc của Thánh đường Hồi giáo. Với diện tích chỉ gần 6.000km2 và dân số chỉ gần 400.000 người nhưng Brunei có trên 100 ngôi thánh đường. Sự sùng đạo của người dân Brunei là nguồn cảm hứng lớn để tạo ra những công trình hoành tráng, tuyệt đẹp. Trong đó thánh đường Jame Assr Hassanil Bolikah Mosque ở Brunei là thánh đường lớn nhất Đông Nam Á với sự hoành tráng của 5 tấn vàng được dát khắp nơi trên thánh đường.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-21  
Ảnh: Internet

 

Toàn bộ cột, cầu thang đều làm bằng đá cẩm thạch, thảm trải trong Thánh đường được nhập từ Ả rập, tường lát gạch châu Âu và đèn chùm lấp lánh được làm bằng bằng vàng và đính kim cương rực rỡ.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-22 
Ảnh: Internet

 

8.2 Cung điện Hoàng gia Brunei Istana Nurul Iman
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-23 
Ảnh: Internet

 

Istana Nurul Iman được ví như "cung điện của ánh sáng", là cung điện giàu có và lớn nhất hiện nay trên thế giới.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-24
  Ảnh: Internet

 

Cung điện được trang trí bởi những nội thất cao cấp, thiết kế sang trọng bằng nguyên liệu vàng bạc, kim cương và đá quý,…Bên trong có ngai vàng, các bộ bàn ghế dành cho vua tiếp khách, tranh ảnh, bát, ly nước đều đúc bằng vàng nguyên khối. Du khách có cơ hội vào trong cung điện vàng, sẽ như đang chìm mình vào thế giới cổ tích của Quốc vương mà không hề muốn bước ra hiện thực.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-25
   Ảnh: Internet

 

Thông thường, cung điện không mở cửa cho công chúng tham quan, trừ lễ hội Hari Raya Aidilfitri của người Hồi giáo hàng năm, du khách vào tham quan sẽ được vua chúc lành và tặng quà.
 

8.3 Khu làng nổi Kampong Ayer
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-26
 @agmtraveller

 

 Là một ngôi làng có lịch sử hơn 600 năm, nơi đây vẫn còn loài khỉ mũi to sinh sống bên những ngôi nhà đơn sơ ngay bờ sông yên bình. Tại ngôi làng có đủ cả trường học, cơ quan hành chính…Để tới được đây bạn phải đi bằng tàu gỗ hay còn gọi là taxi nước siêu hay luôn đấy!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-27
  Ảnh: Internet

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-28  
@kunyit7lodge_bn

 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-29
  @everywhereto

 

Khác với vẻ bề ngoài của làng có phần lụp xụp như những “khu ổ chuột”, không gian bên trong làng lại rất… xịn, mọi nhà đều đầy đủ tiện nghi hiện đại. Từng ngôi nhà ở Kampong Ayer có sự gắn kết, nối liền với nhau bằng hệ thống đường bộ được nhà nước Brunei làm bằng một loại gỗ đặc biệt trên đảo Borneo.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-30
  @everywhereto

 

Cảnh sống dân dã nhưng cũng rất lãng mạn với những khoảng sân rộng và lối đi chung được trồng rất nhiều hoa và cây cảnh. Cư dân làng nổi rất chú trọng trang trí cho ngôi nhà của mình, đây chính là nơi các bạn không thể bỏ qua khi đến với Brunei.
 

8.4 Khu chợ trời Pasar Malam Gadong
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-31
  @visit_brune

 

Khu chợ trời này hoạt động rất đông đúc, sôi nổi, đặc biệt ở đây bày bán rất nhiều những món ăn ngon và rẻ. Nếu muốn khám phá nét ẩm thực, văn hóa độc đáo ở Brunei bạn hãy ghé qua Pasar Malam Gadong để vui chơi nhé!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-32
  @therealsirmeeziee

 

Là đất nước Hồi giáo nên không có rượu bia thuốc lá gì được bán ở xứ này cả. Ở đây shopping mall hay hàng quán chi cũng nghỉ bán sớm bưng từ 8pm.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-33
 @arnoldmks

 

Đôi nét về người dân ở đây, họ giàu có nhưng lại hết sức thân thiện và mến khách, họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần hoặc dắt bạn về nhà chơi luôn đó!
 

8.5 Công viên giải trí Jerudong
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-34
 @a1_adventures

 

Công viên giải trí Jerudong là khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á. Công viên được xây dựng vào năm 1994 với tổng diện tích lên đến 104 ha, với rất nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn, trong đó có những đảo nhỏ nhân tạo, dinopark, sân chơi, rạp chiếu phim,… tạo nên khu vui chơi đầy màu sắc, một thiên đường náo nhiệt và rực rỡ.
 

8.6  Bảo tàng Hoàng gia Royal Regalia
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-35
 Ảnh: Internet

 

Bảo tàng Bảo tàng Hoàng gia Regalia là nơi lưu giữ những chứng tích minh chứng cho cuộc sống của hoàng gia Brunei qua nhiều thời kỳ khác nhau, nhưng sâu sắc và đầy đủ nhất là thời kỳ Hoàng gia Regalia trị vì. Bảo tàng mang lại cho khách du lịch Brunei có cái nhìn tổng thể về cuộc sống cũng như lối sinh hoạt của gia đình vương gia. Bảo tàng còn lưu giữ được nhiều hiện vật liên quan đến các vị vua đã từng trị vì vương quốc Brunei. Bảo tàng cũng có dáng dấp lối kiến trúc khá ấn tượng và tin vui là bảo tàng Hoàng gia Regalia mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần luôn nha!
 

8.7 Quần thể The Empire Hotel & Country Club
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-36
 @byulmaru

 

Đây là khách sạn nổi tiếng nhất Brunei, cũng là điểm du lịch ở Brunei thu hút khách du lịch đến tham quan. Khách sạn rộng 180ha với 443 căn phòng lộng lẫy. Đây cũng là một trong những khách sạn cao cấp nhất châu Á và là thuộc top mười khách sạn đẹp nhất thế giới.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-37
 @thatbratinella

 

8.8 Biển Muara Brunei
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-38
 @hazimahsyahindah

 

Điều đặc biệt là du khách tới đây, có thể thả mình dưới những bãi biển của Brunei tươi mát. Đây là những điểm nghỉ mát lí tưởng đối với khách du lịch. Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 27 km có biển Muara, là một trong những bãi biển đẹp đông khách nhất tại Brunei. Bãi biển mang nét đẹp hoang sơ, với bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh khiến du khách không khỏi bị cuốn hút bởi nơi này. Người ta còn cho rằng đón bình minh hay ngắm hoàng hôn trên biển Muara là một điều vô cùng tuyệt vời!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-39
 @nasir_sj

 

9. Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Brunei
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-40
 @edisonhee

 

Vẫn nằm trong địa phận của Đông Nam Á với các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon cộng thêm nền ẩm thực mang đậm phong cách hồi giáo cùng cách chế biến món ăn vô cùng độc đáo và đặc sắc đã mang đến cho Brunei nét độc đáo và tiếp thêm văn hóa riêng biệt cho đất nước này.
 

9.1 Sầu riêng
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-41
  @azfaariffin

 

Sầu riêng ở Brunei khá đặc biệt, có quả rất to nhưng lại có quả lại nhỏ như kiểu mít tố nữ nhưng đều rất mềm rất thơm và mềm, gai cũng nhiều hơn sầu riêng ở Việt Nam nữa! Đây là một loại trái cây rất được ưa chuộng ở Brunei nhé!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-42
  @yusofhusin

 

9.2 Gà nướng Brunei
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-43
  @gzulyuso

 

Gà nướng ở đây được ướp một loại gia vị rất đặt biệt và được phục vụ ở khắp nơi từ nhà hàng sang trọng cho đến quán ăn bình dân.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-44
  @bryan

 

9.3 Ambuyat
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-45
  @ecodermaga

 

Ambuyat là món ăn được chế biến từ cây cọ Sago. Ở Brunei cây cọ Sago trồng khá nhiều, người dân dùng cây cọ Sago với nhiều mục đích khác nhau. Người dân Brunei dùng phần thân cây bào nhuyễn rồi đem đi đun trong nước trong nhiều giờ cho đến khi nó sánh lại, trong veo và có màu đục đục. Vị của Ambuyat rất nhạt nên thường được dùng kèm với nhiều loại sốt tùy thuộc vào sở thích của bạn nhưng ngon nhất là sốt bơ đậu phộng.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-46
  @nurul_aiyoo

 

9.4 Cá nướng Brunei
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-47
  Ảnh: Internet

 

Cá nướng là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng nhưng rất lạ miệng với du khách khi ghé thăm Brunei. Món cá nướng được chế biến từ những loại cá to, thịt cá nhiều và dày với các loại nước sốt khác nhau mang đến hương vị rất riêng cho món cá ở đây.
 

9.5 Bánh bột mì nướng
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-48
  @9090cafe

 

Giống với tên gọi, đây là một loại bánh mỳ nướng được làm từ bột mì, sau đó được cắt lát thành từng miếng mỏng. Tùy theo từng nhà hàng hay gia đình mà công thức chế biến món này khác nhau vì thế hương vị bên trong bánh rất đa dạng và phong phú. Bánh thơm mùi đặc trưng của bột mì, mùi sữa béo ngậy và vị bùi của các loại hạt. Bánh thường được ăn kèm với các loại sốt, thịt và rau củ hầm.
 

9.6 Thịt cừu xào
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-49
  @sweetkampong

 

Ở Brunei, du khách có thể dễ dàng thưởng thức món thịt cừu. Phần lớn người dân ở đây theo đạo Hồi nên thịt cừu là loại thực phẩm khá phổ biến nơi đây!
 

10. Những lưu ý khi du lịch Brunei 
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-50
  @iamhappyabbey

 

+ Khi đưa một món quà hoặc món ăn cho người Hồi giáo, bạn nên dùng tay phải. (với người Hồi giáo tay trái chỉ dùng để đi vệ sinh)
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-51
  @irizgg

 

+ Trước khi vào tham quan bên trong các thánh đường Hồi giáo, bạn sẽ được cho mượn khăn choàng phủ từ tóc xuống chân để mặc, đây cũng chính là nét văn hóa đặc trưng của các nước theo đạo Hồi.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-52 Ảnh: Internet
 

+ Thứ Năm và Sáu là hai ngày cầu nguyện chính nơi đất nước Hồi giáo, bạn nên tránh vào tham quan các thánh đường vào hai ngày này trong tuần.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-53
  @soinlovetog

 

+ Brunei là đất nước Hồi giáo khá khắt khe, bạn phải ăn mặc lịch sự, trang trọng, cư xử nhã nhặn nơi công cộng và tuyệt đối là tránh nhìn chằm chằm vào phụ nữ với họ như vậy là rất mất lịch sự.
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-54
 @zaidahnoshame

 

+ Vào tháng chay Ramadan, nếu bạn du lịch ở Brunei thì để tỏ lòng tôn trong người Hồi giáo, bạn nên tránh ăn uống trước mặt họ.
 

11. Mua gì làm quà ở Brunei 
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-55
 
Ảnh: Internet

 

Đến đất nước này các bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa cho gia đình và bạn bè. Những trung tâm mua sắm ở Brunei đều có những gian hàng đồ lưu niệm cho du khách du lịch với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hay vải dệt khá tinh xảo. Ngoài ra còn có mỹ phẩm nước hoa cực kì xịn luôn!
 

kinh-nghiem-du-lich-brunei-tu-tuc-sieu-chi-tiet-tu-a-z-56
  @agmtraveller

 

Brunei không xô bồ, bon chen. Brunei chầm chậm sống không tội phạm cũng không túng thiếu, một ước mơ xa vời của biết bao con người trên thế giới này. Đất nước dầu mỏ giàu có này vẫn cứ giữ nguyên vẻ đẹp văn hóa truyền thống của nó, vẫn cứ yên bình và thân thiện với bấy nhiêu đó con người, với nhà Vua kính yêu luôn quan tâm đến đời sống người dân. Brunei chắc chắn là một nơi các bạn phải đến, để tận hưởng nền văn hóa trù phú và đặc biệt này!

Yêu Cầu Tư Vấn Nơi Nghỉ
Ngày nhận phòng
Ngày trả phòng
Số người lớn
Số trẻ em
Điện Thoại Liên hệ
Yêu cầu
 
Club Du Lịch - Chuyên gia tư vấn khách sạn của bạn.

Công ty Cp truyền thông BĐS Trịnh Gia

P1005 tòa A1 KĐT 54 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0972 363 969

Website: http://clubdulich.com

Email   : clubdulich.com@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/caulacbodulich

Group: https://www.facebook.com/groups/clubdulich

 

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn muốn ?

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất !

 

Điểm đến yêu thích

© Bản quyền thuộc về TRỊNH GIA GROUP